Chuyển tới nội dung
Tìm hiểu về chúa

Bạn biết ơn Chúa về những điều gì trong ngày hôm nay?

20.07.2020
Sách 1 Tê-sa-lô-ni-ca 5:18 viết “Hãy tạ ơn Chúa trong mọi việc.”

Sách 1 Tê-sa-lô-ni-ca 5:18 viết “Hãy tạ ơn Chúa trong mọi việc.”Con cảm thấy dễ dàng biết ơn Chúa khi lướt tay qua mái tóc đứa cháu, ngửi mùi đất ẩm sau cơn mưa xuân hay nhìn ra ngoài cửa sổ mới phủ tuyết.Khi mà sự sống một đứa bé sơ sinh bị đe dọa trước khi bé biết đi; mẹ không nghe thấy con nói hay người con yêu giơ nắm đấm và dọa “Tôi không yêu bạn” thì sao nhỉ?

Tại sao chúng ta phải cảm ơn Chúa vì những điều đó?

Đó là vì việc tạ ơn Chúa trong mọi việc thể hiện sự thừa nhận rằng Ngài rất tốt lành (Thi thiên 118: 29), cho dù đó là phước lành hay gánh nặng.Cảm tạ Chúa cho thấy bạn tin Chúa đang làm mọi sự làm ích cho kẻ yêu-mến Ngài (Rô-ma 8:28) cho dù bạn có nhận ra hay không.

Vì vậy, bạn biết ơn điều gì?

1. Đức tin (Giăng 3:16)

Lạy Chúa toàn năng! Cảm ơn Ngài vì con đang trên đường lên thiên đàng, cảm ơn Ngài vì món quà đức tin. Con biết rằng con đã được công chính vì niềm tin về Con trai của Ngài, Chúa Giê-xu.

2. Gia đình (1 Ti-mô-thê 5: 4)

Cảm ơn Cha đã tạo dựng gia đình con, đã ban cho một gia đình như kế hoạch Ngài dành cho con.

3. Lời của Chúa (Hê-bơ-rơ 4:12)

Cảm ơn Ngài Đức Giê-hô-va ban cho chúng con Kinh Thánh - Lời Ngài, dẫn dắt, an ủi và cho con hy vọng.

4. Lời cầu nguyện của Chúa Thánh Linh (Rô-ma 8: 26-27)

Thỉnh thoảng con không biết cách cầu nguyện, Chúa ơi! Con không biết nên cầu xin và làm gì. Điều này không làm Ngài ngạc nhiên, phải không?Cảm ơn Chúa Thánh Linh thấu hiểu những điểm yếu của con và cầu nguyện cho con theo ý muốn toàn hảo của Ngài.

5. Tình yêu (1 Giăng 4:16)

Abba Cha ơi!Kinh thánh viết tình yêu thương là kiên nhẫn, tử tế, không ganh tị hay khoe khoang, không tự tìm kiếm tư lợi, không ghi nhớ sai lầm, con cảm thấy thật khó hiểu. Nhưng khi nhớ ra Chúa là tình yêu thương và Ngài bày tỏ tình yêu thương qua con, con lại hy vọng. Cảm ơn Ngài đã tỏa sáng vinh hiển thông qua người tầm thường như con.

6. Nan đề hàng ngày (Gia-cơ 1: 2-4)

Đức Giê-hô-va Gi-rê, Ngài là Đấng chu cấp. Nếu con không gặp nan đề, con chỉ tập trung về mình. Con cảm ơn Cha bởi đức tin, bởi những thử thách của cuộc đời này đã kéo con đến với Ngài và nhắc nhở con thế gian này không phải là nhà của con.

7. Đau khổ (1 Phi-e-rơ 2: 22-24, 1 Ti-mô-thê 1: 8)

Vì sao Đức Chúa Trời tốt lành có thể để những đứa trẻ đáng thương gánh chịu khó khăn lớn lao và các thánh đồ bị bắt bớ?Lạy Chúa, con biết câu trả lời trong Lời của Ngài. Con chỉ nhìn lên Chúa Giê-xu (1 Phi-e-rơ 2:22), Ngài vô tội gì đã bị đóng đinh vì tội lỗi của con.Con cũng nhớ sứ đồ Phao-lô (2 Ti-mô-thê 1: 8), người đã chấp nhận tất cả cho phúc âm, tin rằng Ngài sẽ làm tất cả vì mục đích tốt lành của Ngài.

8. Sự sáng tạo (Khải huyền 4:11)

Lạy Chúa, khi con nhìn thấy trời bình minh lóng lánh, ngắm một con chim ruồi bên ngoài cửa sổ nhà bếp của con, hoặc nhìn từ đỉnh núi, con không thể ngưng khen ngợi Chúa. Cảm ơn Chúa vì vẻ đẹp thiên nhiên và lời hứa điều tốt nhất vẫn chưa đến. Ngài thật tuyệt vời làm sao!

9. Điều khó hiểu (Châm ngôn 20:24)

Chúa ơi, có nhiều điều về cuộc sống mà con không thể hiểu được. Nhưng Ngài đã không bắt con hiểu, phải không Cha? Cha cần con tin tưởng Cha, và Cha thật đáng tin cậy.

10. Con không kiểm soát (Thi thiên 103: 19)

Đức Giê-hô-va Nisi, Đấng Christ! Ngài đi trước con, lòng con vui mừng. Con biết nhiều lần mình cầu nguyện và sau đó biết ơn vì Ngài nói không.Chúa có cái nhìn rộng lớn. Vì vậy, Ngài thường xuyên trả lời những lời cầu nguyện với thứ tốt hơn nhiều so với tưởng tượng. Ngài tể trị mọi việc, không phải con kiểm soát. Con cảm ơn Ngài vì điều đó.

Mỗi ngày, con muốn cảm ơn Ngài trong mọi hoàn cảnh.

Nguồn: Cru

Dịch: Thùy Trang

0