Chuyển tới nội dung
Tin nổi bật

Chương trình bao gạo yêu thương

29.04.2020
Chương trình Bao gạo yêu thương được thực hiện từ ngày 23-25/4/2020 với sự chúc phước đặc biệt của Chúa. Chỉ sau vài ngày kêu gọi, chúng tôi nhận được số tiền ủng hộ là 79.710.000 đồng từ 35 tín hữu và thân hữu và một phần từ quỹ của Ban Công tác Xã hội. Số tiền này sử dụng để mua 5,1 tấn gạo thơm Ngọc Trân và trang trải cho một số chi phí hậu cần. Có tổng cộng 820 người dân và 100 gia đình tín hữu có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được sự chia sẻ từ Chương trình này.

Chương trình bắt đầu từ 9h00 sáng 23/4, nhưng ngay từ 6h30 sáng, dù trời lất phất mưa, đã có đến hơn 30 cô bác đứng đợi ở cổng Hội Thánh. Để giảm bớt việc tập trung quá đông người, không đảm bảo giãn cách xã hội, Ban Tổ chức đã mang Phiếu tặng gạo (có đánh số thứ tự) và mời các cô bác quay lại nhận sau. Chúng tôi cũng nói rõ khi nhận được Phiếu tặng quà này, chắc chắn các cô, bác sẽ nhận được 05 kg gạo (miễn là quay lại nhận trước 5h chiều thứ Bảy). Một số bác (có lẽ nhà xa) vẫn đứng đợi, nhưng nhiều bác cũng đi về và quay lại nhận vào hôm sau.


Do có khá nhiều người đến sớm chờ đợi và trời mưa, nên Ban Tổ chức đã quyết định mở cửa lúc 8h30 (sớm 30 phút trước dự kiến). Khi qua cổng, các cô, bác được đo nhiệt độ, sau đó, mời vào ghế trong sân mái vòm để điền Phiếu thông tin (Hội Thánh cũng cam kết những thông tin trong Phiếu này sẽ không được tiết lộ và sử dụng ngoài mục đích phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của cơ quan chức năng). Các ghế cũng được kê cách nhau 2m. Sau khi điền phiếu xong, các bác mang Phiếu tặng gạo đến bàn bày gạo trước Nhà thờ để nhận phần quà của mình và ra về. Tạ ơn Chúa, chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ, gần 3,5 tấn gạo đã được gửi đến tận tay các cô, bác trực tiếp tới Hội Thánh nhận; số còn lại đã được chia sẻ với một số hộ gia đình khó khăn ở phường Hàng Bông và phường Thanh Nhàn theo danh sách tổ dân phố và UBND Phường cung cấp. Món quà tuy không lớn, nhưng chúng tôi tin rằng bao gạo ấy sẽ làm ấm lòng nhiều gia đình đang gặp khó khăn, bị mất thu nhập do dịch COVID-19.


Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến quý tôi con Chúa và thân hữu đã dâng hiến, ủng hộ cho Chương trình, cũng như 40 tình nguyện viên. Chương trình cũng không thể thành công nếu không có sự hướng dẫn của UBND phường Hàng Bông trong công tác giữ trật tự và đảm bảo giãn cách xã hội. Một niềm vui nữa của chúng tôi là Ban Quản lý chợ Hàng Da và anh em trật tự cũng nhiệt tình tham gia ủng hộ Chương trình bằng việc trông xe miễn phí. Việc làm lành có sự chung tay của nhiều người làm cho niềm vui được nhân lên gấp bội.

Ngươi phải yêu người lân cận như chính mình” (Ma-thi-ơ 22:39)

1