Thành Lập:

Sức Mới là một nhóm tự lực bao gồm những người có HIV (NCH) đang sống và làm việc tại Hà Nội. Nhóm được thành lập vào ngày 30/04/2008, tính cho đến thời  điểm 2013, tổng số thành viên đã từng tham gia sinh hoạt cùng nhóm là 60 người, và có trên 50 người đã tiếp nhận Chúa. Tuy nhiên, với nhiều lý do khác nhau: Như tình trạng sức khỏe không ổn định, điều kiện kinh tế khó khăn, việc làm không ổn định, một số thành viên đã qua đời…, nên số thành viên hiện tại còn tham gia sinh hoạt thường xuyên với nhóm là 15 người. Từ khi có Chúa làm chủ cuộc đời, hầu hết anh chị em trong nhóm luôn còn giữ được niềm tin nơi Ngài, rất nhiều cuộc đời đã được Chúa thay đổi. Nếu như trước đây đời sống của anh chị em chỉ có tuyệt vọng, cô đơn, và hận thù; thì giờ đây thay vào đó sự bình an và tình yêu thương mà Chúa đã ban cho họ.

Lịch Sinh Hoạt:

Vào các 19h30, Thứ Tư hàng tuần, các thành viên cùng nhau đến địa chỉ quen thuộc là Hội thánh Tin Lành (số 2 Ngõ Trạm) để được cùng nhau thờ phượng Chúa qua những bài thánh ca, được chia sẻ về những ơn phước & những khó khăn mà họ phải đối diện trong cuộc sống, và cùng dâng hết thảy lên cho Chúa trong sự cảm tạ, cầu thay và cùng học hỏi lời Chúa với nhau. Qua các buổi sinh hoạt nhóm, anh chị em cũng thực hiện công tác truyền thông và tư vấn về kiến thức HIV cho các thành viên mới tham gia sinh hoạt nhóm, giới thiệu việc làm cho các thành viên… Mỗi khi có thành viên nào bị đau ốm, các anh chị em trong nhóm đều cắt cử người đến thăm hỏi, chăm sóc & giúp đỡ. Quả thật, ngay từ ngày đầu được thành lập, với tôn chỉ & nền tảng của câu Kinh thánh trong Châm Ngôn 17:17

“Bằng hữu thương mến nhau luôn luôn; và anh em sanh ra để giúp đỡ trong lúc hoạn nạn.”

Mọi người trong nhóm Sức Mới đã luôn thực sự coi nhau là các thành viên trong cùng một gia đình.

Khải Tượng:

Kết Trái - Môn đồ Hóa có chủ đích.

Giới Thiệu:

Tham gia vào các hoạt động của Hội Thánh: Tổ chức Truyền giảng Giáng sinh
Ngoài các hoạt động trên, nhóm cũng thực hiện các buổi truyền thông tại cộng đồng dân cư, hỗ trợ chăm sóc NCH tại gia đình, tại bệnh viện Phổ và BV Đống Đa, giới thiệu chuyển gửi NCH đến các dịch vụ y tế để đăng ký khám và điều trị thuốc ARV miễn phí.

Một trong những đặc điểm khác biệt nhất của nhóm Sức Mới so với các nhóm tự lực trên địa bàn thành phố Hà nội nói riêng, và trên cả nước nói chung, đó là tình yêu thương và sự gắn bó giữa các thành viên, cũng như sự bình an thật mà họ có được qua niềm tin nơi Chúa Cứu Thế Giê-xu. Trong một buổi đến sinh hoạt và phổ biến về Luật phòng, chống HIV /AIDS với nhóm Sức Mới vào tháng 8 năm 2013, bác sỹ, luật gia Nguyễn Mai Phương – Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn Pháp luật & Chính sách về Ytế, HIV/AIDS đã chia sẻ rằng: “Có lẽ niềm tin đã giúp nhóm của các bạn vẫn tồn tại & phát triển, trong khi tất cả các nhóm tự lực khác đều tan rã khi không còn sự giúp đỡ về kinh phí từ các dự án bên ngoài”.

Ước mong:
- Một trong những khó khăn lớn nhất mà các thành viên trong nhóm luôn phải đối diện, đó là tình trạng sức khỏe của các thành viên không được ổn định, cùng với sự kỳ thị của xã hội đối với căn bệnh này dẫn đến việc rất khó khăn để tìm được một công việc ổn định. Do vậy, nhóm rất mong tiếp tục nhận được là sự quan tâm, yêu thương và giúp đỡ của Hội Thánh cùng toàn thể các con cái Chúa, để Hội thánh thực sự là mái nhà chung, nơi chứa đựng đầy ắp tình yêu thương và sự sẻ chia của mọi người.
- Mong muốn Từ chính những thành viên của Nhóm sẽ hình thành được Trung tâm giải cứu để bày tỏ tình yêu của Chúa đến với những người có cùng cảnh ngộ. Vì vậy rất cần sự cầu thay và dâng hiến từ hết thảy quý tôi tớ Chúa.

Ban Điều Hành:

- Chị Nguyễn Thị Thu: Trưởng nhóm – Chịu trách nhiệm chung.
ĐT: 0948851963 – Email: sucmoigroup@gmail.com
- Cô Nguyễn Thị Thanh Đức: Phó nhóm – Thủ Quỹ
- Chị Nguyễn Thị Thanh Loan: Ủy viên – Kế toán, Hậu cần

Các thành viên hỗ trợ:
- Anh Nguyễn Quang Bách: Thư ký
- Anh Trần Hoàng Giang: Phục vụ, chăm sóc
Ban cố vấn:
- Anh Cung Đinh Hoàn
- Anh Nguyễn Tuấn Anh
- Anh Nguyễn Trọng Bình

Ban Linh vụ:
- Hỗ trợ Nhóm Nữ:
+ Cô Nguyên
+ Cô Đỗ Thị Mai
+ Chị Nguyễn Thùy Anh
- Hỗ trợ Nhóm Nam:
+ Anh Cung Đình Hoàn
+ Anh Nguyễn Tuấn Anh
+ Anh Nguyễn Trọng Bình

Hình Ảnh Sinh Hoạt:

 HTTL Hanoi_SucMoi520

(Không được sử dụng hình ảnh của Nhóm Sức Mới khi chưa có sự cho phép)