Cầu nguyện chính là hơi thở thuộc linh, "con người thuộc linh" của chúng ta cần thở, nếu chúng ta không thở chắc chắn phần "con người thuộc linh" chúng ta sẽ chết dù có tiếng là đang sống. Như có câu nói: "Ta phải nhớ đến Chúa nhiều hơn là ta thở."[1], thì sự cầu nguyện trở nên một của lễ vô cùng quan trọng và đẹp lòng Chúa. cầu nguyện để tin chắc rằng Chúa đang quan sát đời sống của chúng ta và Ngài muốn nhìn thấy một đời sống lệ thuộc Chúa vâng lời Chúa.

Cầu nguyện để Chúa ở đâu thì lòng mình ở đó, cầu nguyện không phải để Chúa biết nhu cầu của mình, cập nhật đời sống mình mà cầu nguyện để biết ý muốn của Chúa trên đời sống mình, để chúng ta thiết lập sự tự do trong sự tự do của Chúa,để mời Chúa Thánh Linh điều khiển chúng ta, đi trước, chiến đấu cho chúng ta, bồng ẵm cho chúng ta trong cuộc sông vô vàn khó khăn, cám dỗ này.

Cầu nguyện để mỗi chúng ta nhìn nhận sự yếu đuối của chính mình và bước đi trong sự khiêm nhường, cầu nguyện để Chúa thanh lọc và làm trong trắng đời sống chúng ta, Cầu nguyện để tỉnh thức bản thân, tránh xa cảm dỗ, để nhận biết rằng mình không bao giờ cô đơn và kiên trì trong niềm vui đón Chúa trở lại.

Cầu nguyện để cho chúng ta được gần Chúa và cũng để kéo anh chị em chúng ta lại với nhau. Cầu nguyện để tình yêu thương sẽ là động lực, động cơ trong việc gây dựng Hội Thánh Chúa. Lời Chúa dạy cậy Phao-lô dạy chúng ta cầu nguyện cho mọi người.

"Vậy, trước hết mọi sự ta dặn rằng, phải khẩn nguyện, cầu xin, kêu van, tạ ơn cho mọi người, cho các vua, cho hết thảy các bậc cầm quyền, để chúng ta được lấy điều nhân đức và thành thật mà ở đời cho bình tịnh yên ổn. Ấy là một sự lành và đẹp mắt Đức Chúa Trời, là Cứu Chúa chúng ta, Ngài muốn cho mọi người được cứu rỗi và hiểu biết lẽ thật" [2]

Đông với tâm tình đó, Linh vụ cầu nguyện của Hội Thánh Tin Lành Hà Nội được duy trì trên bốn phương diện:

- Thứ nhất Tĩnh nguyện hàng ngày: Thúc đẩy mỗi một quý tín hữu sẽ tấn tới và đột phá trong mối quan hệ riêng tư với Đức Chúa Trời.
- Thứ hai là Linh vụ Bình minh: Thì giờ hiệp nguyện, diễn ra vào lúc 5h00-6h30 am, từ thứ 3 đến Chúa Nhật hằng tuần. Riêng buổi thứ 3 là buổi dành riêng cho các bạn thanh niên
- Thứ ba là Kiêng ăn & cầu nguyện: Thì giờ hiệp nguyện, diễn ra vào lúc 9h00- 14h00, đều đặn và linh động 1 tháng một lần vào thứ 7 của tuần thứ ba hàng tháng (nếu có thay đổi, Hội Thánh sẽ báo trước hai tuần).
- Thứ tư là đời sống cầu nguyện hàng ngày chia làm các thì giờ cầu nguyệnGiờ Tỉnh ThứcGiờ Khẩn Nguyện; Giờ Kêu VanGiờ Nài XinGiờ Dịu Êm. (Xem chi tiết các giờ cầu nguyện diễn ra trong các ngày tại đây)

Để cập nhật những thông tin về linh vụ cầu nguyện hay tham dự, hỗ trợ, cũng như gửi những nhu cầu cần cầu thay, quý tôi, con của Chúa có thể gửi qua E-mai:

1. Linh Vụ Cầu Nguyện: linhvucaunguyen@gmail.com
2. Hội Thánh Tin Lành Hà Nội: hoithanhhanoi@gmail.com

Hoặc Liên hệ qua Văn phòng Hội Thánh:
Địa chỉ: Số 2, phố Ngõ Trạm, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: (84) 04.626.92885
Hoặc: Chấp sự đặc trách Linh vụ cầu nguyện: Nguyễn Trọng Bình
Tel: 0907563624

Để kết nối mạng xã hội Facebook, quý tín hữu có thể truy cập TẠI ĐÂY

_____________________________________

[1]Lm. Peter John Cameron, OP, Nguyễn Việt Hữu chuyển ngữ, “Cầu nguyện” - câu nói của thánh Gregory thành Nazianzen
[2]I Ti-mô-thê 2:1-4