Chuyển tới nội dung
Dưỡng linh

Tại Sao Bạn Không nghe thấy lời Chúa những khi bạn Cần Ngài Nhất?

11.09.2020
Có thể sẽ rất khó hiểu tại sao bạn không nghe từ Chúa khi bạn cần Ngài nhất. Bạn thậm chí có thể cho rằng Chúa không quan tâm. Nếu điều này đang mô tả bạn, thì bạn cần được khuyến khích ngay hôm nay.

“Nếu chúng ta thậm chí không nhận ra khi nào Đức Chúa Trời đang phán, thì chúng ta đang gặp rắc rối ở trong chính trung tâm giữa mối quan hệ của chúng ta với Ngài. " - Henry Blackaby

 

 

Cá nhân tôi chưa bao giờ được nghe rõ từ Chúa, nhưng tôi chắc chắn về sự dẫn dắt, hướng dẫn và cung cấp của Ngài trong hơn 30 năm theo Ngài. Chúa đã dẫn dắt tôi qua các mùa của những năm tháng tuyệt vời và khổ đau. Chúa hướng dẫn tôi theo những cách tôi nên đi. Và Ngài đã thành thật nhắc nhở tôi rằng ngay cả khi Ngài im lặng, Ngài vẫn đang làm mọi thứ vì lợi ích của tôi.

 

Có thể sẽ rất khó hiểu tại sao bạn không nghe từ Chúa khi bạn cần Ngài nhất. Bạn thậm chí có thể cho rằng Chúa không quan tâm. Nếu điều này đang mô tả bạn, thì bạn cần được khuyến khích ngay hôm nay. Ngay cả khi giọng nói của Đức Chúa Trời khó nghe, Ngài hoàn toàn đáng được tin cậy để lãnh đạo, chỉ đạo và cung cấp cho bạn trong mọi mùa.

Dưới đây là 4 lý do tại sao bạn không nghe Chúa khi bạn cần Ngài nhất:

 

 1. Bạn không lắng nghe

Bạn đã bao giờ trò chuyện với một đứa trẻ, chỉ để nhận ra rằng bạn đã lắng nghe hết những gì chúng nói chưa? Thật khó để tập trung khi người khác đang nói (và nói và nói)! Ngày nay, chúng ta bị phân tâm nhiều bởi điện thoại, mạng xã hội và các chương trình làm việc của chính mình. Chúng ta đấu tranh để duy trì hoàn toàn tương tác với những người xung quanh, và chúng ta đấu tranh để duy trì hoàn toàn tương tác với Chúa.

 

Nếu bạn không nghe thấy Chúa khi bạn đang cần Ngài nhất, thì có thể là bạn đang không lắng nghe. Có thể bạn đã mở Kinh thánh, chỉ để thấy tâm trí của bạn đang lang thang đến những thứ khác. Có lẽ bạn đã bắt đầu cầu nguyện, chỉ để bị gián đoạn bởi những gì đang diễn ra xung quanh bạn.

 

Để cố ý lắng nghe Đức Chúa Trời, điều quan trọng là dành thời gian không bị gián đoạn ở một mình với Ngài và cho phép Ngài nói. Dưới đây là một số cách để ưu tiên lắng nghe Đức Chúa Trời:

 • Hãy dậy sớm, trước khi các thành viên trong gia đình bạn còn thức.
 • Tạo một phòng cầu nguyện cá nhân với cánh cửa mà bạn có thể đóng lại.
 • Ngồi một mình trong xe của bạn.
 • Tìm một nơi yên tĩnh trong thiên nhiên để cầu nguyện và thờ phượng.

 

Khi bạn đã dành thời gian để lắng nghe và đã tìm thấy một nơi yên tĩnh để gặp gỡ Chúa, hãy cho các thành viên trong gia đình bạn biết để bạn không bị gián đoạn. Lắng nghe Đức Chúa Trời là công việc nghiêm túc và cần được coi là ưu tiên hàng đầu. Hãy coi thời gian của bạn với Ngài là cuộc hẹn quan trọng nhất trong ngày và chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ được nghe tất cả những gì Ngài nói — ngay khi bạn cần nhất.

 

 1. Khi Chúa không nói

 

Khi xem xét cuộc đời của Gióp, một tín đồ thời Cựu Ước, người đã trải qua những thử thách không thể tưởng tượng được, chúng ta thấy một khoảng thời gian dài khi Đức Chúa Trời im lặng. Ngay cả khi Gióp kêu lên để tìm câu trả lời và sự giải cứu, Chúa đã mất nhiều thời gian để nói và hành động. Mặc dù điều này có vẻ ác ý, nhưng chúng ta phải nhớ Chúa là ai. Kinh thánh bảo đảm với chúng ta rằng Ngài là:

 • Yêu và quý
 • Ánh sáng
 • Thánh
 • Tốt
 • Thương xót
 • Hoàn hảo

 

Khi tập trung vào các thuộc tính thiêng liêng của Đức Chúa Trời, chúng ta được an ủi. Ngay cả khi Ngài yêu cầu chúng ta chờ đợi, Ngài vẫn trung thành trong sự chờ đợi. Hãy cố gắng xem những mùa im lặng này như một lời kêu gọi hãy nghỉ ngơi, tin cậy và ở lại trong Ngài. Cuối cùng, Ngài sẽ nói sự thật vào hoàn cảnh của bạn. Cũng giống như cuối cùng Chúa đã đưa ra toàn bộ bài giảng về lẽ thật cho Gióp, vì vậy Chúa sẽ nói vào cuộc sống của chúng ta vào thời điểm phù hợp của chính Ngài.

 

 1. Câu trả lời đã được đưa ra

Khi Kinh Thánh nói, “Hãy xin, sẽ được; hãy tìm, sẽ gặp; hãy gõ cửa,sẽ mở cho” (Ma-thi-ơ 7:7) đây là lời mời chúng ta tìm kiếm trong Kinh thánh để tìm câu trả lời mà Đức Chúa Trời đã ban.

 

Chúa là Đấng thành tín, Ngài sẽ trả lời chúng ta khi chúng ta cần Ngài nhất, và đôi khi câu trả lời của Ngài đến dưới dạng lời viết của Ngài. Nếu bạn đang tìm kiếm sự khôn ngoan liên quan đến một vấn đề quan trọng, hãy xem xét việc tra cứu những câu Kinh Thánh chính liên quan đến nhu cầu của bạn. Rất có thể, Đức Chúa Trời đã đưa ra định hướng rõ ràng và sẽ nói chuyện với bạn theo cách đó

 

 1. Chúa nhắc bạn hãy vững tin nơi Ngài

Tin cậy sự chu cấp của Chúa là một khái niệm tuyệt vời và là một khái niệm mà hầu hết các Cơ đốc nhân đều muốn được sống. Tuy nhiên, khi Chúa có vẻ im lặng hoặc thậm chí xa cách với hoàn cảnh của chúng ta, thì đức tin của chúng ta sẽ không mất nhiều thời gian. Nếu niềm tin không đến với bạn dễ dàng, thì đây là một số cách để xây dựng nó:

 

Nhớ lại sự thành tín của Đức Chúa Trời:

Làm thế nào Chúa đã trải qua cho bạn trong quá khứ? Ngài đã mở đường cho bạn như thế nào? Bằng cách nhớ lại sự thành tín của Đức Chúa Trời, bạn đang tự bảo đảm về sự chu cấp của Ngài. Bạn có thể tin cậy Ngài, ngay cả khi bạn không thể nghe thấy Ngài.

 

Đọc lời chứng của những người khác:

Khi bạn thấy lòng tin của mình bị lung lay, hãy đọc lời chứng cá nhân của những người khác. Có những câu chuyện tuyệt vời về đức tin và sự cứu chuộc sẽ truyền cảm hứng cho bạn và giúp bạn tin tưởng rằng Chúa sẽ làm mọi việc vì lợi ích của bạn.

 

Hãy nhớ những lời hứa của Ngài:

Nếu bạn không chắc những lời hứa của Đức Chúa Trời là gì, hãy tìm kiếm trong Kinh thánh để biết một số lời hứa chính mà bạn có thể giữ. Hãy giấu Lời trong lòng để khi gặp khó khăn, bạn dễ nhớ lại những lời khôn ngoan và an ủi của Ngài.

Sẽ có lúc bạn không nghe thấy Chúa — ngay cả khi bạn cần Ngài nhất. Nhưng điều này không có nghĩa là Ngài xa cách với hoàn cảnh của bạn. Trong những lúc im lặng, hãy giữ chặt lời hứa của Ngài, tin cậy vào sự cung cấp của Ngài và dành nhiều thời gian hơn để lắng nghe.

 

 

Tác giả: Jennifer Waddle

Nguồn: Crosswalk.com

Dịch bởi: Quang Minh

0