Tất cả chúng ta đều là tội nhân, không trừ một ai. Tội lỗi chia cắt chúng ta với Đức Chúa Trời và hậu quả của nó là sự chết. Bởi vì bản chất tội lỗi nên chúng ta không có phương cách nào cứu chính mình hay người khác. Vì vậy, Đức Chúa Trời đã ban Con Một của Ngài là Chúa Giê-xu Christ để gánh thay tội lỗi chúng ta trên Thập tự giá. Qua việc đó, Chúa chịu hết thảy tội lỗi của toàn thế gian, thế chỗ cho chúng ta và hình phạt đáng ra chúng ta phải nhận.

Sự hi sinh của Chúa Giê-xu đã mở đường cho chúng ta quay trở lại với Đức Chúa Trời, khiến cho bất cứ ai tin nơi Ngài và ăn năn tội lỗi đều sẽ được hưởng sự sống đời đời.

Việc này chỉ có đức tin nơi Chúa Giê-xu làm được, không hành động tốt đẹp nào có thể khiến chúng ta được cứu rỗi.

Làm Cơ Đốc Nhân nghĩa là thế nào ?

Hành trình của bạn không kết thúc khi nhận Chúa Giê-xu làm Cứu Chúa đời mình, thực ra, đó mới chỉ là khởi sự thôi! Chúa sẽ bắt đầu công tác biến đổi cuộc đời bạn cách diệu kì, nhào nặn bạn để ngày một giống Chúa Giê-xu hơn. Đôi khi việc này dễ dàng, nhưng nhiều lúc cũng khó khăn lắm. Chúa khiến chúng ta thay đổi bởi Đức Thánh Linh sống trong mỗi người tin Chúa.

Làm thế nào để tin nhận Đấng Christ ?

Bởi đức tin. Hãy nhận biết trong lòng rằng mình là tội nhân và tin rằng Chúa Giê-xu Christ đã chết trên Thập tự giá vì tội lỗi của mình. Lời cầu nguyện bên dưới có thể giúp đỡ bạn. Nhưng hãy nhớ, Chúa không chỉ nghe lời nói nơi môi lưỡi mà nghe cả tấm lòng bạn nữa. Ngài yêu bạn, Ngài thực sự yêu bạn lắm! Và khi đã cầu nguyện rồi, hãy nói cho một người bạn thân hoặc một Cơ Đốc nhân biết. Họ có thể giúp tìm cho bạn một cộng đồng Cơ Đốc để tăng trưởng và nhận biết Đức Chúa Trời, Đấng yêu thương bạn.

Chúa Giê-xu ơi, cảm ơn Ngài vì đã yêu thương và chết thay con trên thập tự. Dòng huyết báu của Ngài đã rửa sạch mọi tội lỗi của con. Ngài là Chúa và là Đấng Cứu rỗi con, từ nay cho đến muôn đời. Con tin Ngài đã sống lại từ cõi chết và Ngài hiện vẫn đang sống. Bởi việc Ngài đã hoàn tất mà giờ đây con là con yêu dấu của Ngài và thiên đàng là nhà con. Cảm ơn Chúa đã ban cho con sự sống đời đời và đổ đầy lòng con bằng niềm vui và sự bình an. Amen.

Dù bạn có cầu nguyện những lời trên hay không thì chúng tôi vẫn mời bạn ghé qua nhà thờ Tin Lành Hà Nội, gặp gỡ và trò chuyện với mục sư. Họ sẽ rất vui vẻ đón tiếp và trả lời bất cứ câu hỏi nào bạn có. Mong sớm gặp lại! Nếu như bạn muốn chia sẻ với ai về Chúa Giê-xu, Phúc Âm hay bất cứ điều gì liên quan đến Cơ Đốc giáo, hãy gửi email tới mucsu@hoithanhhanoi.com hoặc liên hệ với chúng tôi.

Nhấp vào đây để xem các điểm Nhánh của Hội Thánh chúng tôi.